Còn hàng
Sách combo Đừng ép con phải ngoan, Mẹ ơi con cũng muốn được lắng nghe, Đánh bại kẻ cắp niềm vui

Sách combo Đừng ép con phải ngoan, Mẹ ơi con cũng muốn được lắng nghe, Đánh bại kẻ cắp niềm vui

Tình trạng: Còn hàng
Tác giả: Nhiều tác giả
Loại: Ehomebooks
Nội dung đang cập nhật... [Xem chi tiết]
230.250₫ 307.000₫
Số lượng:

Thông tin chi tiết

1. Đừng ép con phải ngoan
Công ty phát hành: Quảng Văn
Tác giả: Shibata Aiko
Bìa mềm
Số trang: 192
Khổ sách:14,5x20,5cm
Khối lượng: 300g
Độ dày: 1,2cm
NXB Phụ Nữ Việt Nam
Giá bìa: 89.000
Thời gian phát hành: 7/2021
GIỚI THIỆU NỘI DUNG
Trong cuộc sống mưu sinh tất bật hằng ngày và trong vòng quay của điểm số, thi cử, chọn trường chọn lớp cho con, có bao nhiêu cha mẹ từng tự mình đặt ra câu hỏi: “Rốt cuộc, mình muốn con trở thành người như thế nào?”
Có vẻ như, rất nhiều ông bố bà mẹ muốn con mình trở thành “một đứa trẻ ngoan”, luôn biết nghe theo người lớn, chấp thuận những sự sắp đặt mà cha mẹ cho là đúng, là tốt. Thế nhưng, cố ép con trở thành “một đứa trẻ ngoan” liệu có phải là một việc đúng đắn?
Trong cuốn sách “Đừng ép con phải ngoan”, tác giả Shibata Aiko đã đưa ra những quan điểm hoàn toàn trái ngược với tôn chỉ nuôi dạy con của phần lớn cha mẹ Việt Nam. Bà cho rằng “Dạy dỗ, trách mắng là phủ nhận đứa trẻ đó ở hiện tại, áp đặt giá trị quan khác lên trẻ” và “Cần để trẻ biết coi trọng và gìn giữ cái tôi thuộc về bản chất tự nhiên của trẻ và tránh làm tổn hại nó.”
Bằng những kinh nghiệm của bản thân trong hơn 40 năm làm việc trong môi trường nuôi dạy trẻ, tác giả Shibata Aiko sẽ giúp các phụ huynh hiểu được rằng con trẻ có năng lực học tập, năng lực trưởng thành và sẽ tự mình tích lũy được nhiều điều trong quá trình trưởng thành. Nếu bố mẹ là người lớn thực thụ, con trẻ chắc chắn sẽ trở thành người lớn đúng nghĩa.
Ehomebooks tin tưởng rằng cuốn sách này sẽ giúp phụ huynh bình tâm và nhìn lại chính mình, để biết được cách nuôi dạy con của mình xuất phát từ kỳ vọng của chính cha mẹ hay là thực sự tôn trọng cá tính riêng của con

2. Mẹ ơi con cũng muốn được lắng nghe
Tác giả: Janet Lansbury
Dịch giả: Lương Huyền Thu
Số trang: 254 trang
Khổ sách: 13x19 cm
Độ dày: 2 cm
NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam
Giá bìa: 99.000
Ngày phát hành: 03/2020

GIỚI THIỆU NỘI DUNG
“Trước khi dạy trẻ biết đọc biết viết, hãy trao cho trẻ yêu thương. Trước khi dạy cho trẻ những điều cao siêu, hãy trao cho trẻ sự tôn trọng”
Được viết bởi chính trải nghiệm và sự học hỏi, trưởng thành của tác giả Janet Lansbury từ phương pháp nuôi dạy con RIE (phương pháp làm cha mẹ tôn trọng). Đây là phương pháp được xây dựng bởi Tiến sĩ Magda Gerber - một chuyên gia về trẻ nhỏ đồng thời là người tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc trẻ và bác sĩ nhi khoa Emmi Pikler khi xây dựng nên tổ chức RIE – Tổ chức nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.
Cuốn sách cho độc giả một cách nhìn mới, một hướng tiếp cận đầy tôn trọng đối với những em bé sơ sinh. Thông qua phương pháp làm cha mẹ tôn trọng, tác giả khuyến khích các bậc phụ huynh ngừng coi trẻ là “những cục bông đáng yêu”. Thay vào đó hãy nhìn nhận trẻ là những cá thể riêng biệt, có cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình. Mỗi khoảnh khắc ở bên trẻ, hãy dành cho trẻ sự chú ý trọn vẹn, lắng nghe trẻ với sự tôn trọng cao nhất.
Theo tác giả, trong nuôi dạy con trẻ, luôn có lời tiên tri tự ứng nghiệm: Nếu ta tin rằng trẻ là những sinh vật vô dụng, hành vi của trẻ sẽ củng cố những niềm tin đó. Nhưng nếu ta coi trẻ là những người có năng lực, thông minh nhạy bén.. thì ta sẽ nhận thấy trẻ có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp đó. “Trẻ em cần được sống đúng với tuổi thơ của mình nhưng trẻ hoàn toàn xứng đáng được nhận sự tôn trọng, tương đương với sự tôn trọng mà ta dành cho những người trưởng thành”
Triết lý nuôi day con được thể hiện trong “Mẹ ơi!Con cũng muốn được lắng nghe” tạo nền tảng cho những mối quan hệ gần gũi hơn giữa cha mẹ và con cái, đồng thời giúp mọi đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, tự tin và được là chính mình.
Cuốn sách đã giúp hàng triệu phụ huynh trên toàn thế giới nhận ra rằng: Làm cha mẹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

3. Đánh bại kẻ cắp niềm vui giành lại nụ cười của mẹ
Công ty phát hành: Quảng Văn
Tác giả: Rebecca Eanes
Dịch giả: Ngô Loan
Bìa mềm
Số trang: 360tr
Khổ sách: 13x19cm
Khối lượng: 300g
Độ dày: 1.9 cm
NXB Phụ Nữ Việt Nam
Giá bìa: 119.000
Thời gian phát hành: 5/2021

"Con muốn có một người mẹ hoàn hảo hay một người mẹ vui vẻ?” Đây là câu hỏi mà Rebecca Eanes không thể nào thôi nghĩ đến. Vì vậy cô đã hỏi cậu con trai của mình và cậu bé không hề ngập ngừng đáp lại “Một người mẹ vui vẻ”.
Câu trả lời ấy khiến Rebecca bừng tỉnh và suy nghĩ về vấn đề: Làm sao để tìm lại niềm vui sống mỗi ngày giữa những bộn bề lịch trình, bài tập về nhà, công việc nhà – chưa kể đến cảm giác tội lỗi, so sánh, sự cô đơn và nỗi sợ hãi?
Và cuốn sách “Đánh bại kẻ cắp niềm vui giành lại nụ cười của mẹ” đã ra đời để trả lời cho câu hỏi đó. Không phải là một cuốn sách về phương pháp nuôi dạy con hay cách để trở thành một người mẹ hoàn hảo, “Đánh bại kẻ cắp niềm vui giành lại nụ cười của mẹ” như một cuốn sách trị liệu tinh thần giúp các bà mẹ trên thế giới trút bỏ được gánh nặng, học cách “buông bỏ trách nhiệm hoàn hảo” để được là chính mình.

Bản quyền thuộc về Quảng Văn . Cung cấp bởi Sapo.
Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn