Còn hàng
Sách Cơ hội để thành công - chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI
Sách Cơ hội để thành công - chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI

Sách Cơ hội để thành công - chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI

Tình trạng: Còn hàng
Tác giả: Tony Wagner và Ted Dintersmith
Loại: Iper
Nội dung đang cập nhật... [Xem chi tiết]
156.750₫ 209.000₫
Số lượng:

Thông tin chi tiết

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tác giả: Tony Wagner và Ted Dintersmith
Dịch giả: Ngô Huy Tâm – Lý Mỹ Hạnh 
Hiệu đính: Hoàng Anh Đức  
Khổ: 14.5x20.5 cm
Độ dày: 2.5 cm
Khối lượng: 500g
Số trang: 448 trang 
NXB Dân Trí 
ISBN:  978-604-344-206-9
Code: 8 936056 797583
Giá bìa: 209.000 đồng 
Thời gian phát hành: 11/2021

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Cơ hội để thành công – chuẩn bị gì cho giáo dục thế kỷ XXI” là bức tranh thực tiễn của nền giáo dục Mỹ do Tony Wagner và Ted Dintersmith phác họa. Bằng ngòi bút dí dỏm, phong cách “rất Mỹ”- hai tác giả - một người là chuyên gia giáo dục, người còn lại là nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và sáng tạo - đã sử dụng những bằng chứng định tính và định lượng để minh chứng cho quan điểm về thất bại của nền giáo dục Mỹ hiện hành. Thi cử, học thuộc lòng, nội dung giảng dạy lạc hậu và sáo rỗng đã mài mòn ý chí, khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng cùng niềm vui học tập của học sinh, sinh viên. Thế giới ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với thế giới của 100 năm trước. Kinh tế, công nghệ, đời sống trong kỷ nguyên mới đòi hỏi người lao động không chỉ kiến thức, thái độ, kỹ năng mà cả khả năng thích ứng, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề sáng tạo. Trường học không thể mãi dạy những thứ của 100 năm trước được nữa, nó cần phải thay đổi.  

Bên cạnh đó, Tony và Ted cũng chỉ ra rằng, nhà trường thế kỷ XXI cần dạy những tri thức mới mẻ, cập nhật, có tính ứng dụng, xây đắp, vun bồi nơi người học sự sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề và cộng tác để gặt hái thành công, hơn là đi vào hàng tá nội dung lý thuyết mà bất cứ một máy tính nào có kết nối internet cũng xử lý được.

Những thách thức mà nền giáo dục Mỹ đang gặp phải cũng là bóng dáng của nhiều nền giáo dục, trong đó Việt Nam: cùng tình trạng, cùng bất cập, cùng có nhu cầu đổi mới…  Hy vọng rằng, tựa sách này sẽ là món quà tinh thần giúp các thầy cô suy ngẫm về ý nghĩa đích thực của giáo dục, của nhà trường trên hành trình “trồng người” – hành trình sứ mệnh thiêng liêng của mình. 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ  

Tony Wagner hiện là chuyên gia tại Innovation Lab trực thuộc Đại học Harvard. Ông từng là giáo viên trung học rồi giảng viên đại học và là người sáng lập tổ chức Educators for Social Responsibility [Các nhà giáo dục vì Trách nhiệm xã hội]. Ông cũng là diễn giả quen thuộc tại nhiều hội thảo tại Hoa Kỳ và quốc tế, đồng thời là tác giả của hai cuốn sách best-seller là Khai sinh nhà đổi mới và Cách biệt toàn cầu về thành quả giáo dục.
Ted Dintersmith là đối tác danh dự của tập đoàn Charles River Ventures. Ông có 25 năm kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm, là một trong những nhà đầu tư uy tín và thành công nhất. Ông khởi xướng, tài trợ và giám sát sản xuất bộ phim tài liệu Most Likely to Succeed – nguồn cảm hứng cho cuốn sách này.

IPER
Trân trọng giới thiệu!

Bản quyền thuộc về Quảng Văn . Cung cấp bởi Sapo.
Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn