Còn hàng
Sách Boxset Đổi mới giáo dục
Sách Boxset Đổi mới giáo dục

Sách Boxset Đổi mới giáo dục

Tình trạng: Còn hàng
Tác giả: Tony Wagner
Loại: Iper
Nội dung đang cập nhật... [Xem chi tiết]
279.300₫ 399.000₫
Số lượng:

Thông tin chi tiết

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tác giả: Tony Wagner
 Khổ sách: 16.5x20.5 cm 
 NXB: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội
 Giá bìa: 399.000đ
 Loại bìa: Bìa mềm
 Thời gian phát hành: 11/2020 

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Boxset Đổi mới giáo dục cùng Tony Wagner bao gồm 2 cuốn sách của tác giả Tony Wagner: 

1. Làm thế nào để thay đổi trường học?
2. Bài học giáo dục từ nước Mỹ

Giá boxset: 399.000 đồng 
----------------------------------------------------

1. Làm thế nào để thay đổi trường học?

Trong cuốn sách này, Tony Wagner đã tìm kiếm câu trả lời cho bài toán cải cách các trường học ở Mỹ vào ba thập kỷ trước: 

(1) Cải thiện điều kiện dạy và học;
(2) Phát triển năng lực giáo viên;
(3) Kiên định trọng tâm trong đổi mới và lãnh đạo. 

Bên cạnh đó, nhà trường không nên xa rời “nguyên tắc 3C” kinh điển làm nên một ngôi trường chất lượng: Các năng lực học thuật (competencies), giá trị cốt lõi (core values), khả năng hợp tác (collaboration).

Nếu là một người quan tâm đến giáo dục, đặc biệt là giáo dục Việt Nam, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng câu chuyện nhà trường của nước Mỹ ba thập niên trước cũng là câu chuyện mà ngày hôm nay Việt Nam phải đối diện trên con đường thay đổi hiện trạng nền giáo dục. Hy vọng rằng với những bài học từ quá khứ này sẽ là định hướng để chúng ta tư duy về những vấn đề ở thực tại.

2. Bài học giáo dục từ nước Mỹ

Đây là câu chuyện đầy lôi cuốn và ý nghĩa về cách thức các trường trung học của nước Mĩ vượt qua thách thức đến từ những biến đổi nhanh chóng của thế giới và của nội tại quốc gia. Chương trình học nặng nề, quá nhiều bài thi chuẩn hóa, mối quan hệ giáo viên-học sinh rạn nứt, hành xử thiếu tôn trọng, áp lực đối với giáo viên, sự lệ thuộc vào công nghệ, thiếu vắng dân chủ trường học và trách nhiệm giải trình… đã đẩy hệ thống giáo dục phổ thông rơi vào cuộc khủng hoảng toàn diện. Đòi hỏi “tái tạo” hệ thống đó được đặt ra cấp thiết. 

Thông qua khảo sát, nghiên cứu tại một số trường trung học tiêu biểu, cả công lập lẫn tư thục, Tony Wagner đã nêu lên cuộc vật lộn giữa những giáo điều lỗi thời, định kiến và sự phân biệt với tinh thần tự do, khao khát sự thay đổi, kiến tạo nền văn hóa sản sinh tri thức; đồng thời chỉ ra một lộ trình sơ khởi cho nỗ lực tạo dựng một Trường làng Hiện đại, nơi cam kết lâu dài với nền giáo dục nhân văn, khai phóng…

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Tony Wagner hiện là Nghiên cứu viên cáo cấp tại Viện Chính sách giáo dục và làm việc như một chuyên gia của Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo - Đại học Harvard. Ông lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ giáo dục học tại Đại học Harvard. Tony từng có thời gian 12 năm giảng dạy như một giáo viên trung học, là giáo sư đại học chuyên ngành sư phạm và là giám đốc sáng lập tổ chức Các nhà giáo dục vì Trách nhiệm xã hội. 

Trên phương diện học thuật, ông thường xuyên tham gia các hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế, với nhiều bài viết chuyên sâu về giáo dục, cải cách trường học và là tác giả của sáu tựa sách, trong đó cuốn “The Global Achievement Gap” tiếp tục nắm giữ vị trí sách bestseller với hơn 140.000 bản in.

Bản quyền thuộc về Quảng Văn . Cung cấp bởi Sapo.
Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn