Còn hàng
Sách Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng
Sách Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng
Sách Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng
Sách Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

Sách Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng

Tình trạng: Còn hàng
Tác giả: Đang cập nhật...
Loại: Iper
Nội dung đang cập nhật... [Xem chi tiết]
104.250₫ 139.000₫
Số lượng:

Thông tin chi tiết

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng
Công ty phát hành: Quảng Văn
Tác giả: Fareed Rafiq Zakaria
Dịch giả: Châu Văn Thuận 
Khổ: 13x19 cm
Độ dày: 1.2 cm
Khối lượng: 300g 
Số trang: 220 trang 
NXB Dân Trí 
ISBN:  978-604-331-694-0
Code: 8 936056 797217
Giá bìa: 139.000 đồng 
Thời gian phát hành: 08/2021

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Giáo dục cho bạn một kỹ năng, còn giáo dục khai phóng cho bạn phẩm giá. 

- Ellen Key -

Giáo dục khai phóng là một triết lý giáo dục nhằm tạo ra một con người toàn diện, phát triển nhiều khả năng, tạo nền kiến thức rộng, tạo ý thức về lịch sử, và nhân văn, để làm công dân, làm người văn hóa, hơn là một chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên môn. Phạm vi của giáo dục khai phóng bao gồm những môn học không phải thuần kỹ thuật, hay khoa học chuyên môn, mà liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, lịch sử, triết học, văn học, ngôn ngữ, v.v., tức mang tính nhân văn.

 “Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng” là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu chi tiết về triết lý giáo dục khai phóng. Tựa sách được viết dưới lăng kính của một sử gia và nền tảng kiến thức của một nhà khoa học chính trị - Fareed Zakaria. Cuốn sách mang tới cho người đọc cái nhìn toàn diện về mọi khía cạnh của giáo dục khai phóng, đặc biệt là giáo dục khai phóng tại Mỹ, từ lịch sử đến những thay đổi trong cách nó được đón nhận, cùng với đó là những đề xuất để giáo dục khai phóng lấy lại vai trò cùng sức ảnh hưởng của nó trong thế giới hiện nay. 

Hơn bao giờ hết, triết lý Giáo dục khai phóng cần được phổ cập rộng rãi ở hệ thống các trường đại học ở Việt Nam trong bối cảnh các trường đại học đào tạo nghề đang chiếm một số lượng lớn. “Biện hộ cho một nền giáo dục khai phóng” – do đó là điểm khởi đầu cho hành trình đầy nhân văn, ý nghĩa này.  

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ  

Fareed Rafiq Zakaria sinh năm 1964, là một nhà báo và tác giả người Mỹ gốc Ấn Độ. Nổi tiếng trong vai trò người dẫn chương trình Global Public Square (CNN) và là tác giả của nhiều cuốn sách bestseller như The Future of Freedom (Norton, 2003), The Post-American World (Norton, 2008), ông được coi là “nhà tư vấn chính sách ngoại giao nổi bật nhất của thế hệ mình” (Esquire) nhờ những nhìn nhận thấu đáo và khả năng phân tích các xu hướng kinh tế - chính trị trên thế giới. Fareed Rafiq Zakaria đã 5 lần được đề cử Emmy và giành giải thưởng Peabody Award (2012).

Bản quyền thuộc về Quảng Văn . Cung cấp bởi Sapo.
Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn Quảng Văn