Từ nhiều năm nay, sách lậu luôn là vấn nạn nhức nhối mà ngành xuất bản phải liên tục đấu tranh chống lại, tuy nhiên hiệu quả đạt được không cao. Nguyên nhân của việc này chủ yếu nằm ở ý thức của cả người bán và người mua, có cầu ắt có cung, do đó sách lậu vẫn có đất sống. Vì vậy, thay đổi thói quen mua bán và sử dụng sách lậu được những người trong ngành coi là biện pháp hữu hiệu nhất để xử lý vấn nạn này.

Song song với việc cảnh báo về những đầu sách do Quảng Văn phát hành bị làm lậu, từ tháng 4/2012, Quảng Văn và nhà sách Minh Chung (24 Phạm Văn Đồng) đã đạt được thỏa thuận về việc nhà sách này cam kết không bán sách lậu của Quảng Văn. Thỏa thuận này có một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt khi xem xét đến vị trí của nhà sách Minh Chung – hiện đang nằm tại khu vực được coi là tụ điểm sách lậu lớn nhất Hà Nội.

Nhà sách Minh Chung (24 Phạm Văn Đồng) cam kết không bán sách lậu của Quảng Văn

 

Khu vực trưng bày tiểu thuyết Trung Quốc của nhà sách Minh Chung, trong đó có sách của Quảng Văn

 

Như vậy, từ nay độc giả ở khu vực phía Tây nội thành Hà Nội đã có thêm một địa chỉ tin cậy để tìm mua sách do Quảng Văn phát hành mà không phải lo lắng về sách lậu. Trong cuộc chiến chống lại sách lậu, Quảng Văn rất mong nhận được sự ủng hộ của các nhà sách và của độc giả để Quảng Văn nói riêng và ngành xuất bản Việt Nam nói chung có điều kiện phát triển hơn nữa.

Quảng Văn trân trọng thông báo!

Viết bình luận

Tên của bạn*

Kết nối

Thống kê

mod_vvisit_counter Trong ngày 1306
mod_vvisit_counter Tất cả 1107286

IP của bạn là: 67.202.56.112


Copyright 2011 by Công ty cổ phần truyền thông Quảng Văn
Địa chỉ: Số 230 đường K3, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội - Điện thoại: 04.376 33303 || Fax: 04.376 33303
VP HCM: Số 6/9 đường Đồ Sơn, phường 4 quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh - Điện thoại: 08.3948 3385